อ.ชัชวัสส์ เดโชเพชรสวัสดิ์
โทร. 06-3275295
 
Admin Login Only
โดย อ.ชัชวัสส์    เดโชเพชรสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการ ตั้งชื่อ และ ตั้งนามสกุล
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ทักษากับชื่อ
 
                 ชื่อของคนเรานั้นมีอิทธิพลกับชีวิตอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าชื่อใครมีอักษรกาลกิณีอยู่ด้วยแล้ว ชีวิตจะอับเฉา จะทำอะไรก็สำเร็จยาก มักจะเจอแต่อุปสรรคขัดขวางอยู่ตลอดเวลา ส่วนทางด้านความรัก ก็มักจะพบกับความผิดหวัง เป็นหน้าที่ของนักพยากรณ์ที่จะต้องช่วยแก้ไข โดยเปลี่ยนชื่อใหม่อย่างดีที่สุด โดยยึดหลัก โหราศาสตร์และเลขศาสตร์ ผู้ชายควรตั้งชื่ออักษรนำหน้าเป็น เดช ผู้หญิงควรตั้งชื่ออักษรนำหน้าเป็น ศรี จึงจะดี

ทำไมผู้หญิงต้องใช้ ศรี นำหน้า
   
 
          ท่านโหราจารย์ตั้งแต่ครั้งโบราณ ที่เรียกกันว่าเป็นบรรพบุรุษของพวกเรานั้น ท่านมีปัญญาอันเฉียบแหลมและมีสายตาที่แสนยาว มองการณ์ไกลอยู่เสมอ พร้อมทั้งยังมีความคิดอ่านที่ถูกทำนองคลองธรรม ที่อยู่ในความซื่อสัตย์และยุติธรรมอย่างสม่ำเสมอ ท่านได้พิจารณาเห็นในจุดมุ่งหมายอันสำคัญแล้วว่า ดังคำที่แนะนำตามเหตุและผลของท่านดังที่ว่า โดยเฉพาะผู้หญิง ก็จะเป็นผู้ที่มีความสวยและอ่อนหวาน ด้วยสิริมงคลและมหาเสน่ห์นานาประการให้อยู่ในลักษณะแห่งคุณงามความดี และจิตใจก็จะต้องดี มีความเมตตากรุณา สุจริต ยุติธรรม ให้สมกับเป็นแม่ศรีเรือนของครอบครัว ท่านจึงได้วางหลักเกณฑ์เอาไว้อย่างนี้ (ตามมุมกลับ ลองหันมามองรูปการณ์ในยุคปัจจุบัน หรือว่าสมัยนี้บ้างซิครับ มันกลับตรงกันข้ามราวน้ำกับฟ้าเลยทีเดียวเชียวแหละ ก็เนื่องจากว่าคนเดี๋ยวนี้เขาไม่ค่อยจะเชื่อถือฤกษ์ลางอะไรทั้งนั้น ท่านเคยเห็นกันบ้างไหมครับเขานึกจะตั้งอะไรก็ตั้งได้ เขาพอใจของเขาเสียอย่าง ก็เขาชอบของเขาอย่างนั้น ไม่ถูกต้องตามโฉลกและหลักการที่อาจารย์ท่านวางเอาไว้ ผลสุดท้ายท่านผู้อ่านเห็นไหมล่ะครับว่า มันเกิดอะไรขึ้น ผู้หญิงที่รูปร่างหน้าตาที่สวยและบอบบาง กลับต้องมารับหน้าที่เป็นพ่อบ้ายด้วยการทำงานหนัก ๆ เพื่อหาเลี้ยงผัวออกตัวเป็นเกลียว ก็เพราะว่ามีผัวผิดต้องหาเลี้ยงมันไปจนตาย)

   
ทำไมผู้ชายต้องใช้ เดช นำหน้า
   
 
             ท่านโหราจารย์ตั้งแต่ครั้งโบราณ ที่เรียกกันว่าเป็นบรรพบุรุษของพวกเรานั้น ท่านมีปัญญาอันเฉียบแหลมและมีสายตาที่แสนยาว มองการณ์ไกลอยู่เสมอ พร้อมทั้งยังมีความคิดอ่านที่ถูกทำนองคลองธรรม ที่อยู่ในความซื่อสัตย์ และยุติธรรมอย่างสม่ำเสมอ ท่านได้พิจารณาเห็นในจุดมุ่งหมายอันสำคัญแล้วว่า ดังคำที่ท่านแนะนำตามเหตุและผลของท่านดังที่ว่า โดยเฉพาะผู้ชาย ก็จะเป็นผู้นำที่มีความเข้มแข็งและกล้าหาญชาญชัย พร้อมทั้งยังจะต้องมีศักดิ์ศรี มีฤทธิ์เดช มีอำนาจที่สูงส่ง จึงสมควรที่จะเป็นผู้นำที่ดีของครอบครัว ท่านจึงได้วางหลักเกณฑ์เอาไว้อย่างนี้ (ตามมุมกลับ ลองหันมามองรูปการณ์ในยุคปัจจุบัน หรือว่าในสมัยนี้บ้างซิครับ มันกลับตรงกันข้ามราวน้ำกับฟ้าเลยทีเดียวเชียวแหละ ก็เนื่องจากว่าคนเดี๋ยวนี้เขาไม่ค่อยเชื่อถือฤกษ์ลางอะไรทั้งนั้น ท่านเคยเห็นกันบ้างไหมครับ เขานึกจะตั้งอะไรก็ตั้งได้ เขาพอใจของเขาเสียอย่าง ก็เขาชอบขอบเขาอย่างนั้นไม่ถูกต้องตามโฉลกและหลักการที่อาจารย์ท่างวางเอาไว้ ผลสุดท้ายท่านผู้อ่านเห็นไหมล่ะครับว่า มันเกิดอะไรขึ้น ผู้ชายที่รูปร่างหน้าตาหล่อ แต่ก็หากินไม่เป็น เที่ยวยื่นมือขอสตางค์ชาวบ้านเขาใช้ และส่วนใหญ่ก็มักจะทำตัวเป็นชายกระโปรง ชายกระเบน ชายผ้านุ่ง เกาะผ้าถุง หรือเกาะกระโปรงผู้หญิงกิน ก็เพราะว่าเขาต้องการความสบาย จึงรีบย้ายมาอยู่ยานเกาะ ก็เพราะความขี้เกียจจนกระทั่งเล็บเขียว และตัวเป็นขนทั่วทุกจุด


< กรกฎาคม  2567 >
อา
พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
วันที่ปัจจุบัน

 

 

 

Fax. 02-9246696

email: master1@fortunename.com

line id: 0899865632